Trung tâm thương mại điện tử Kênh Mua Hàng

Hotline hỗ trợ: 0903.215.199

Đăng nhập bên dưới để thanh toán tiện lợi hơn

Bệnh phụ khoa thường gặp

2017-08-12 16:16:18

Bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ rất phổ biến ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản. Bệnh phụ khoa thường gặp gây khó chịu có thể chuyển thành ung thư phụ khoa.

Bệnh phụ khoa thường gặp là chỉ chung các bệnh viêm nhiễm ở vùng kín của nữ giới. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Các biến chứng bệnh gây khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống, thậm chí bệnh còn có thể chuyển biến thành ung thư phụ khoa. Điều trị bệnh phụ khoa không khó nếu đi khám sớm khi mới chớm bệnh.

Bệnh phụ khoa thường gặp có thể chia thành khá nhiều bệnh. Tuy nhiên ở đây chỉ đề cập tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp, tỷ lệ mắc bệnh cao ở phụ nữ. Cụ thể:

-Viêm âm đạo.

-Viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

-Viêm các phần phụ của cơ quan sinh sản như ống dẫn chứng, buồng trứng.

-Viêm vùng chậu.

-Viêm nội mạc tử cung.

Ngoài ra còn có các bệnh phụ khoa khác như u xơ tử cung, u nang buồn trứng. Có nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh này, chúng có thể là biến chứng của viêm phụ khoa hay các yếu tố khác. Bởi vậy nên nó không được xếp vào các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Để đề phòng và trị bệnh hiệu quả mỗi người nên nắm rõ triệu chứng các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp dưới đây.

Viêm âm đạo: Triệu chứng bệnh là khí hư ra nhiều bất thường, đặc hơn, vón thành cục, màu vàng hay xanh, có mùi hôi tanh. Kèm theo đó là cả cảm giác ngứa ở âm đạo, nóng rát âm hộ. Đi tiểu nhiều và bị buốt. Lúc quan hệ tình dục bị đau rát.

-Viêm cổ tử cung: Khí hư bất thường, có kèm cả mủ ra cùng, một số người có cả các sợi tia máu. Bụng dưới hơi tức khó chịu.

-Viêm ống dẫn trứng hay viêm buồng trứng: Viêm phần phụ cấp tính biểu hiện bệnh thường là sốt, có các cơn ớn lạnh, bụng dưới bị đau rất nhiều, dữ dội. Còn viêm mãn tính thì bụng dưới căng tức và đau nhức khi nặng khi nhẹ. Kèm theo đó là người bệnh bị sốt, mệt mỏi và kinh bị rối loạn.

-Viêm vùng chậu: Bệnh viêm cấp tính sẽ có biểu hiện là tim đập nhanh, sốt cao, âm đạo tiết ra mủ, đi tiểu khó và đau bụng dưới. Viêm mãn tính bệnh nhân sẽ sốt nhẹ, mệt mỏi và bụng dưới bị chướng, căng tức, kinh nguyệt cũng không đều.

-Viêm nội mạc tử cung: Khí hư ra nhiều, có thể có lãn máu, mùi rất khó chịu, bệnh nhanh còn bị sốt, ớn lạnh, bụng dưới bị đau.