Trung tâm thương mại điện tử Kênh Mua Hàng

Hotline hỗ trợ: 0903.215.199

Đăng nhập bên dưới để thanh toán tiện lợi hơn

Bệnh viêm phụ khoa ở phụ nữ

2017-08-12 15:47:46

Hiểu về bệnh viêm phụ khoa ở phụ nữ, biết được triệu chứng bệnh viêm phụ khoa ở phụ nữ sẽ có biện pháp phòng tránh được bệnh.

Chị em phụ nữ nào cũng mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh đặc biệt là có sức hấp dẫn lôi cuốn trong chuyện chăn gối vợ chồng. Nhưng một số chị em lại không được may mắn khi mắc phải các bệnh khó nói.

Trước hết, hiểu bệnh viêm phụ khoa ở phụ nữ là hiện tựng viêm nhiễm phần phụ của chị em phụ nữ, đặc biệt là chị em trong độ tuổi sinh sản đã có quan hệ tình dục và tiền mãn kinh. Bệnh viêm phụ khoa do một số loại nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng, tạp khuẩn lây nhiễm, do môi trường hoặc do quan hệ tình dục gây ra.

Viêm âm đạo là bệnh lý về phụ khoa thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đã có quan hệ tình dục và ở độ tuổi tiền mãn kinh. Bệnh gây ngứa ngáy âm đạo, khí hư có mùi hôi, và màu sắc khác thường. Bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận.

Viêm cổ tử cung là bệnh lý do vi khuẩn, tạp khuẩn tấn công gây viêm nhiễm cổ tử cung. Viêm cổ tử cung khiến cổ tử cung bị viêm loét, tổn thương tử cung, u nang tử cung và có thể gây ra ung thư tử cung nếu không kịp thời điều trị.

Viêm vùng chậu là biến chứng do viêm nhiễm phụ khoa gây ra. Bệnh do vi khuẩn vi nấm gây ra và có triệu chứng gây sốt cao, mệt mỏi, bồn nôn, đau bụng dưới ở chị em.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung bệnh lý này thường xảy ra ở chị em phụ nữ đã sinh con, hay nạo phá thai nhiều do viêm nhiễm nặng khiến tử cung bị lộ ra ngoài, bệnh kéo dài gây ra hiện tượng vô sinh ở chị em nếu không phát hiện sớm và kịp thời điều trị.

Viêm buồng trứng là bệnh phụ khoa do vi khuẩn gây ra. Trường hợp vi khuẩn xâm phạm và phát triển lên buồng trứng gây suy giảm buồng trứng và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe chị em.

Viêm ống dẫn trứng : bệnh do vi khuẩn, tạp khuẩn phát triển gây viêm nhiễm làm cản trở việc thụ thai và ngăn chặn thụ thai. Tắc ống dẫn chứng kéo dài sẽ gây ra nguy hiểm tới tính mạng của chị em phụ nữ do có thể biến chứng thành ung thư.

Viêm nội mạc tử cung : vi khuẩn viêm nhiễm tấn công nội mạch gây rối loạn chu kì kinh nguyệt kéo dài ở phụ nữ khiến máu kinh vón cục bất thường, khí hư có mùi hôi nặng và ra nhiều.

ĐỂ PHÒNG TRÁNH CÁC BỆNH PHỤ KHOA: chị em có thể tham khảo các biện pháp sau:

-Vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày và chu kỳ kinh nguyệt. Cần chú ý thay đồ 2 lần /ngày trong trường hợp bị viêm nhiễm khí hư nhiều, thay băng sau 3 tiếng /1 lần để tránh viêm nhiễm.

- Có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh có khả năng chống lại viêm vi khuẩn xâm lấy và gây bệnh.

- Quan hệ tình dục an toàn, thủy chung một vợ một chồng

- Không lạm dụng dung dịch vệ sinh và thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của bác sĩ xông rửa phụ khoa

- Cần đi khám kiểm tra định kỳ 6 tháng 1 lần để có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời

- Có chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ để điều hòa nội tiết tố, giảm trừ trường hợp viêm nhiễm.