Trung tâm thương mại điện tử Kênh Mua Hàng

Hotline hỗ trợ: 0903.215.199

Đăng nhập bên dưới để thanh toán tiện lợi hơn

Khoai sọ Mán Mộc Châu – Món ăn đậm chất vùng cao Tây Bắc
Khoai sọ Mán Mộc Châu – Món ăn đậm chất vùng cao Tây Bắc

Khoai sọ Mán Mộc Châu – Món ăn đậm chất vùng cao Tây Bắc

  • Mã sp :
  • Bảo hành :
  • Thương hiệu :
  • Tình trạng : Còn hàngCòn hàng
Giá bán: 

Nhận báo giá giảm 30% [Giá đã bao gồm VAT]

  • Khoai sọ Mán là tên thường gọi của loại khoai của người Dao, ăn rất ngon và bở Không giống như khoai môn, khoai sọ Mán khi nấu lên thường rất dẻo và chắc.
Còn hàngGiao hàng trong vòng 6 - 12h
  • Đổi trả hàngCam kết hàng tốt, chính hãng
  • Đổi trả hàngGiao hàng nhanh, nhân viên nhiệt tình
  • Đổi trả hàngChuyển hàng Toàn Quốc, thanh toán COD, ATM, VISA
Thông số kỹ thuật
Nguồn gốc Sơn La
Quy cách đóng gói 1kg/ gói
Cách bảo quản Để nơi khô ráo
Mô tả chi tiết

Khoai sọ Mán là tên thường gọi của loại khoai của người Dao, ăn rất ngon và bở. Củ khoai sọ Mán có hình thù khá kỳ lạ. Các mầm củ cứ đẻ lộn xộn thành những u, những mấu và chúng to dần lên. Bổ củ khoai ra cũng không thấy có màu trắng ngần mà lại vàng như nghệ, củ càng già thì màu vàng lại càng rõ ràng hơn. Không giống như khoai môn, khoai sọ Mán khi nấu lên thường rất dẻo và chắc.

 

Khoai sọ Mán là tên thường gọi của loại khoai của người Dao, ăn rất ngon và bở.

 

Hình thù của thứ khoai này cũng rất lạ, “da” của khoai giống khoai sọ và cũng có “củ mẹ, củ con”, nhưng hình dáng lại giống củ khoai dáy và khoai môn. Bổ củ khoai ra lại vàng ươm giống… khoai lang Nhật, hay cũng có củ trắng ngần. Theo nhiều người thì có mua khoai về trồng cũng không được củ, chỉ người Dao Mộc Châu trồng mới được, và cũng chỉ người Dao một số nơi như: Chiềng Sại, Chiềng Chung… trồng mới cho năng suất cao.

Khi gọt khoai sọ Mán cũng cần phải lưu ý bởi nhựa của chúng cũng thường gây ngứa như nhiều loại khoai khác của người Kinh. Tốt nhất khi sơ chế nên đeo ngang tay, để khoai ngâm trong nước muối loãng một lúc rồi mới nấu để khoai sạch hết chất nhờn gây ngứa, ăn sẽ ngon miệng hơn.

 

Giống khoai này có đặc điểm là cực kỳ bở,chọn được củ khoai ngon khi đưa vào miệng là đã tan hết rồi.

 

Trong không khí se se lạnh, ngồi khoanh chân bên mâm cơm, đưa miếng khoai vào miệng, thấy vị ngọt của nước hầm xương hòa lẫn cùng vị ngọt bùi của khoai. Giống khoai này có đặc điểm là cực kỳ bở, nếu chọn được củ khoai ngon không cần phải nhai, đưa vào miệng là đã tan hết rồi.

 

 

Các sản phẩm đã xem