Trung tâm thương mại điện tử Kênh Mua Hàng

Hotline hỗ trợ: 0903.215.199

Đăng nhập bên dưới để thanh toán tiện lợi hơn

Những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

2017-08-12 16:01:38

Những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ hiện nay đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ có thể mắc ở bất kỳ độ tuổi nào.

Viêm nhiễm phụ khoa dùng để chỉ các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục trên và dưới của phụ nữ. Biểu hiện điển hình nhất với các bất thường như: khí hư thay đổi về số lượng, màu sắc và tính chất; đau rát trong và sau khi quan hệ tình dục; xuất huyết âm đạo; tiểu đau, tiểu buốt,…

Viêm nhiễm phụ khoa dùng để chỉ các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục trên và dưới của phụ nữ. Biểu hiện điển hình nhất với các bất thường như: khí hư thay đổi về số lượng, màu sắc và tính chất; đau rát trong và sau khi quan hệ tình dục; xuất huyết âm đạo; tiểu đau, tiểu buốt,…

Những triệu chứng bệnh phụ khoa này gây phiền phức không nhỏ đối với sinh hoạt hàng ngày của chị em, chúng không thể tự khỏi nếu không có biện pháp can thiệp. Và đây chính là lý do nữ giới tìm gặp bác sĩ.

Bệnh viêm âm đạo:Viêm âm đạo đứng đầu trong bảng danh sách các bệnh phụ khoa thường gặp nhất.

Khi mắc viêm âm đạo, chị em sẽ nhận thấy các bất thường như:

          +Ngứa âm hộ nhiều đặc biệt trước, trong và sau khi có kinh; khí hư trắng hay hơi vàng, có khi đặc như mủ; niêm mạc âm đạo hơi đỏ: viêm âm đạo do tạp khuẩn.

+Khí hư có màu trắng đục, loãng, có bọt, âm đạo viêm đỏ: viêm âm đạo do ký sinh trùng.

+Ngứa nhiều vùng âm hộ vào giữa chu kỳ kinh, khí hư đặc như bột, âm đạo có màu đỏ tím: viêm âm đạo do nấm.

+Khi bị viêm âm đạo chị em cần thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có cách xử lý phù hợp nhất. Thuốc điều trị bệnh viêm âm đạo là thuốc bôi, thuốc đặt hay kháng sinh.

Khi dùng, chị em cần lưu ý dùng đúng liều lượng như chỉ định, tránh bỏ dỡ giữa chừng khi thấy triệu chứng thuyên giảm vì bệnh viêm âm đạo có thể dễ dàng tái phát sau đó.

        Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung: Thường gặp ở chị em trong độ tuổi sinh sản khi buồng trứng đang hoạt động mạnh mẽ. Có nhiều nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, song “thủ phạm” chính là do sang chấn, quan hệ tình dục thô bạo hay rách cổ tử cung, nạo phá thai nhiều lần.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung rõ ràng nhất là khí hư ra nhiều bất thường, vùng kín luôn ẩm ướt và có mùi hôi khó chịu, đau sau quan hệ tình dục và thậm chí có thể xuất huyết âm đạo.

 Bệnh viêm cổ tử cung: Thêm một bệnh viêm phụ khoa thường gặp nữa đó là viêm cổ tử cung. Đối tượng thường gặp mắc bệnh là phụ nữ sau khi sinh con, nạo thai, sẩy thai, hút điều hòa kinh nguyệt,… Mà nguyên nhân gây nên có thể là do sót nhau; các thủ thuật như bóc nhau, nạo hút thai không an toàn; dụng cụ đỡ sinh và dụng cụ tử cung không đảm bảo vô trùng,…

+ Nhận biết triệu chứng viêm cổ tử cung không khó: Sau khoảng 3-4 ngày sau sinh hoặc sau sẩy thai thì người bệnh ăn uống kém, mất ngủ, bứt rứt trong người, mạch nhanh. Sau đó thêm 1-2 ngày thấy có sốt cao, đau bụng vùng hạ vị, sản dịch ra nhiều, lẫn mủ, có mùi hôi,…

+ Viêm cổ tử cung nguy hiểm cần cẩn trọng bởi nếu để chúng tiến triển thành mãn tính có thể gây lan sang các phần phụ như buồng trứng, ống dẫn trứng. Khi mắc bệnh này, người bệnh cần được theo dõi và điều trị ở bệnh viện bằng các loại thuốc kháng sinh toàn thân liều cao.

          Bệnh viêm phần phụ: Viêm phần phụ là tình trạng viêm hai ống dẫn trứng và buồng trứng mà nguyên nhân gây bệnh thường do viêm nhiễm từ nội mạc tử cung không điều trị kịp thời sẽ ăn lan lên.

+ Khi bị viêm phần phụ, bệnh nhân thường biểu hiện chung là sốt cao, ra nhiều huyết trắng đục có mùi hôi và đau bụng dưới. Ngoài ra sẽ thấy:

Ở dạng cấp tính: Bệnh nhân đau bụng vùng hạ vị hoặc hố chậu; sốt cao hay thấp, từng cơn hay liên tục; khí hư nhiều, có mùi hôi lẫn mủ. Viêm phần phụ cấp tính thường xuất phát khi chị em giao hợp với người mắc bệnh do lậu cầu.

Ở dạng mãn tính: Cảm thấy đau ở hai hố chậu, âm ỉ và tăng nhiều khi đi lại; khí hư nhiều và có mùi hôi, có khi làm mủ kèm theo rong huyết; khi nắn thấy tử cung thấy ít di động.

Viêm phần phụ thường được điều trị bằng kháng sinh liều cao theo chỉ định của bác sĩ và kết hợp nghỉ ngơi, chườm đá để giảm đau.