Trung tâm thương mại điện tử Kênh Mua Hàng

Hotline hỗ trợ: 0903.215.199

Đăng nhập bên dưới để thanh toán tiện lợi hơn

So sánh khác nhau giữa camera thường và camera không dây

2016-10-11 09:52:36

Cuộc sống ngày càng phát triển thì con người lại càng cần phải tìm ra những biện pháp bảo vệ tính mạng cũng như của cải của bản thân và gia đình mình. Cũng chính vì điều đó mà nhu cầu sử dụng hệ thống camera giám sát an ninh hiện nay cũng tăng lên cao hơn bởi đây chính là cách giúp bạn đảm bảo an toàn cho gia đình mình ngay cả khi bạn không có mặt ở nhà.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm camera được sử dụng phổ biến đó chính là camera IP thường và camera IP không dây. Mỗi loại camera đều có ưu điểm và hạn chế riêng nhưng chúng đều có chức năng chính là ghi lại những hình ảnh chính xác, rõ nét và đều có thể quan sát được qua mạng internet. Trong bài viết này chúng tôi xin phép được chia sẻ cụ thể hơn về cả 2 loại camera này giúp người tiêu dùng có nhìn nhận rõ ràng hơn về sự khác biệt của chúng và từ đó có sự lựa chọn phù hợp.

 

Lắp đặt camera là điều cần thiết trong các gia đình hoặc các văn phòng, nơi công cộng

Lắp đặt camera là điều cần thiết trong các gia đình hoặc các văn phòng, nơi công cộng

 

  1. Camera IP thường

 

Camera IP thường hay còn gọi là camera có dây hoạt động như 1 thiết bị độc lập cho phép xem hình ảnh đang chuyển động trong thời gian thực. Bạn có thể xem hình ảnh mà camera thu lại ở bất kỳ 1 chiếc máy tính nào có kết nối mạng internet hoặc mạng LAN. Đây là dòng sản phẩm có tích hợp bộ xử lý và phần mềm server web sẵn hoạt động trên nền tảng IP. Camera có dây được kết nối trực tiếp với mạng IP và hình ảnh được xem trực tiếp trên máy tính thông qua trình duyệt và lưu trữ trong ổ cứng của máy tính.

 

Camera IP thường hoạt động ổn định và hiệu quả

Camera IP thường hoạt động ổn định và hiệu quả

 

Việc lắp đặt camera IP thường cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối dây mạng và cung cấp nguồn cho camera là bạn có thể quan sát được hình ảnh ở mọi vị trí khác nhau. Nếu bạn muốn nghe được âm thanh trong đó thì bạn cần thêm mic và lắp đặt camera ở vị trí cố định, không cho di chuyển.

 

  1. Camera IP không dây

 

Camera IP không dây còn được gọi là camera wifi. So với loại có dây thì sản phẩm này lại có nhiều tính năng nổi bật hơn như là lắp dặt gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, hình ảnh thu được lưu lại trong thẻ nhớ…

Nếu như  camera thường phải lắp đặt kết nối với dây mạng và cung cấp nguồn cho chúng hoạt động thì loại camera không dây chỉ cần có nguồn điện và wifi là đã có thể sử dụng và bạn có thể theo dõi qua máy tính, điện thoại… một cách dễ dàng. Việc nghe âm thanh thì bạn có thể gắn thêm mic vừa nghe được lại có thể đàm thoại 2 chiều thông qua mic đó.

 

Camera IP không dây lắp đặt vô cùng đơn giản

Camera IP không dây lắp đặt vô cùng đơn giản 

 

Tính năng nổi bật nhất của loại camera không dây chính là khả năng quay quét, điều chỉnh từ xa thông qua các phần mềm đã được cài đặt sẵn hoặc bạn có thể điều chỉnh góc quay của camera theo ý muốn. Đây là loại camera dễ dàng lắp đặt, di chuyển ở mọi vị trí khác nhau nhằm mang lại hiệu quả quan sát tốt nhất.

Với những thông tin cơ bản như trên chắc chắn bạn sẽ có những kiến thức cụ thể hơn về các loại camera và từ đó có những lựa chọn phù hợp với gia đình của mình.