Trung tâm thương mại điện tử Kênh Mua Hàng

Hotline hỗ trợ: 0903.215.199

Đăng nhập bên dưới để thanh toán tiện lợi hơn

Tắm sau sinh – nên hay không nên?

2017-07-04 14:54:30

Một thiên thần nhỏ vừa ra đời, điều tuyệt vời này sẽ khiến cuộc sống của bạn giàu ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, những bà mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ đối mặt với không ít khó khăn sau khi sinh con. Những điều bạn sẽ trải qua bao gồm cảm giác nặng nề, tắc tia sữa… và những đêm thức trắng. Chưa kể những điều phải kiêng cữ khiến bạn mêt mỏi dễ dẫn đế stress sau sinh. Một giải pháp đơn giản cho những khó khăn này là được thư gian bằng cách tắm sau sinh.

Nhưng tắm sau sinh sao cho khỏi bị hậu sản và có được tinh thần sảng khoái, cho bạn cơ thể thơm tho.

Trong quá trình sinh nở, cơ thể sản phụ tiết ra nhiều mồ hôi, nên cần phải tắm gội cho sạch sẽ. Nhất là vào mùa hè trời nóng, mồ hôi ra nhiều, để lâu không tắm, cơ thể càng bẩn, càng dễ nhiễm khuẩn, gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Sau khi sinh khoảng 2-4 tuần, cơ quan sinh dục của người phụ nữ sẽ trở lại trạng thái bình thường. Khi đó, tử cung tiếp tục co bóp để đẩy sản dịch (huyết hôi) ra ngoài.

Lúc này, những vi khuẩn bên ngoài rất dễ xâm nhập vào tử cung qua đường sinh dục, cùng với những vi khuẩn ẩn nấp sẵn có trong âm đạo, tạo cho tử cung trở thành môi trường hết sức thuận lợi để gây ra nhiễm trùng âm đạo. Việc giữ vệ sinh vùng kín sau sinh là rất quan trọng.

Theo bác sĩ Thám, sản phụ có thể tắm gội toàn thân 3-4 ngày sau sinh. Khi tắm, nên tắm nhanh từ 5 – 10 phút, không nên tắm trong bồn hay trong chậu (đặc biệt là không nên ngâm mình trong nước). Phòng tắm phải kín gió và nên tắm bằng nước ấm dù ngoài trời nóng hay lạnh. Tắm xong phải lau khô người thật nhanh và mặc quần áo kín cổ, tay chân. Với các sản phụ đẻ mổ hay cắt tầng sinh môn, nên thận trọng với vết thương để tránh bung tuột mối chỉ.

Cũng từ 3-4 ngày sau sinh, sản phụ có thể gội đầu nhưng nên gội nhanh và lau đầu cho nhanh khô, tốt nhất là dùng máy sấy để sấy khô tóc. Không tắm gội cùng lúc, mà nên tắm tầm 9-10 giờ sáng rồi gội đầu vào buổi trưa hoặc xế trưa để tránh phải tiếp xúc lâu với nước, tránh bị chóng mặt và có thể té ngã do phải vận động nhiều và cúi đầu lâu. Ngoài ra cần phải tắm ở nơi kín đáo, tránh gió lùa, nên tắm nước ấm, kể cả mùa hè hay mùa đông.

Đã có những sản phụ : “ Sao lại để cho sản phụ viêm nhiễm thế này mới chịu đưa đến, suýt chút nữa thì mất mạng. Sản phụ bị viêm màng trong dạ con, tính mạng thì giữ được nhưng khả năng có em bé sau này sẽ rất thấp. Đã dặn dò kỹ lưỡng là sinh xong phải chú ý vệ sinh thân thể mà cấm có nghe đâu”.

Hãy để thảo dược gia truyền Tắm sau sinh giúp các mẹ việc tắm sau sinh được dễ dàng hơn nhé! Với thành phần 100% từ thảo dược của núi rừng sẽ giúp các mẹ tắm rửa vệ sinh không còn là khó khăn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0903 215 199/ 0936 363 098 để được dùng sản phẩm tốt nhất của lương y Lăng Thị Châm. Sản xuất tại HTX Thuốc Nam Gia Truyền Dân Tộc Dao. Lá tắm số 1 cho các mẹ sau sinh.