Trung tâm thương mại điện tử Kênh Mua Hàng

Hotline hỗ trợ: 0903.215.199

Đăng nhập bên dưới để thanh toán tiện lợi hơn

Tìm hiểu về 3 loại camera phổ biến dành cho các gia đình

2016-10-11 11:21:21

Trong tình hình an ninh chưa thực sự tốt như ở nước ta thì việc lắp đặt camera giám sát an ninh cho mỗi gia đình cũng là một việc cần thiết giúp bảo vệ an toàn về người và tài sản. Ngoài ra đây cũng là 1 cách giúp các bậc cha mẹ có thể kiểm soát được con cái của mình khi ở nhà, kịp thời ngăn chặn những hành vi xấu của con khi không có cha mẹ ở bên.

Mặc dù là sản phẩm phổ biến nhưng rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết về camera giám sát an ninh có những loại nào, có bộ phận nào và sử dụng chúng ra sao. Để giúp các khách hàng có những thông tin chi tiết nhất về từng loại bộ phận của hệ thống này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về từng loại trong bài viết dưới đây!

Tại Việt Nam hiện nay hệ thống camera giám sát trong gia đình đều sử dụng 3 hệ thống chính đó là:

 

1 – Hệ thống camera IP không lưu hình ảnh

 

Đây là hệ thống camera đơn giản nhất hiện nay

Đây là hệ thống camera đơn giản nhất hiện nay

 

Đây là một hệ thống camera được coi là đơn giản nhất hiện nay. Khi sử dụng camera IP không lưu hình ảnh thì bạn chỉ có thể trực tiếp xem những hình ảnh được ghi lại trong gia đình mà không có chức năng lưu hình ảnh, video xem sau. Chi phí lắp đặt loại camera này khá rẻ bao gồm 1 chiếc camera và 1 tivi để nhận hình ảnh.

Hệ thống này có ưu điểm lớn nhất là giá thành rẻ và dễ lắp đặt. Bên cạnh đó hạn chế của chúng cũng là không có khả năng lưu trữ video thì sẽ không xem lại được khi có những sự cố nào đó xảy ra. Ngoài ra hệ thống này cũng không hỗ trợ tính năng xem hình qua mạng.

 

2 – Hệ thống camera dùng đầu ghi hình để lưu trữ hình ảnh

 

Camera dùng đầu ghi hình ảnh là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay

Camera dùng đầu ghi hình ảnh là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay

 

Đây là hệ thống camera được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay và cũng được đánh giá là hệ thống chuyên nghiệp, hiện đại nhất. Với hệ thống này bạn chỉ cần lắp đặt camera quan sát và hình ảnh sẽ được lưu trữ lại qua đầu ghi hình. Khả năng lữu trữ lượng hình ảnh lớn sẽ giúp bạn xem lại được trong 1 khoảng thời gian dài trước đó.

Hệ thống camera dùng đầu ghi hình để lưu trữ hình ảnh là hệ thống phức tạp nhất hiện nay. Khi lắp đặt phải có nhân viên kỹ thuật khảo sát địa hình, lựa chọn loại camera thích hợp để mang lại hiệu quả sử dụng cao cho khách hàng.

 

3 – Hệ thống máy tính có gắn card để ghi hình và lưu trữ hình ảnh

 

Bạn có thể dùng máy tính để lưu trữ hình ảnh từ camera

Bạn có thể dùng máy tính để lưu trữ hình ảnh từ camera

 

So với 2 hệ thống camera ở trên thì hệ thống này không dùng đầu ghi hình để lưu trữ hình ảnh và xem video mà thay vào đó là dùng máy tính có gắn card để ghi hình. Sử dụng máy tính để lưu trữ hình ảnh tương tự như việc chúng ta sử dụng các loại đầu ghi hình. Tuy nhiên nhược điểm của hệ thống chính là 1 chiếc máy tính không thể hoạt động 24/24 nên không thể ghi lại được hình ảnh liên tục.

Mỗi hệ thống camera đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào từng mục đích, nhu cầu và sở thích của mỗi gia đình mà chúng ta có thể cân nhắc, lựa chọn loại sản phẩm nào cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho gia đình.